skip to Main Content

ไก่กรอบนุ่มซอสครีมมะนาว

รสดี คู่ครัว
food (2)

เมนูโปรด ไก่กรอบนุ่มซอสครีมมะนาว

เนื้อไก่นุ่มกรอบนอกนุ่มใน ทอดจนสีเหลืองสวย

ชุ่มด้วยซอสรสหวานอมเปรี้ยว หอมมะนาวสุดๆ 

ดูสูตรได้ที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ซอสมะนาว
มายองเนส 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2  ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼  ช้อนชา
ไก่กรอบ
ใบคะน้า 3  ใบ
น้ำมันปาล์ม 1  ลิตร (1,000 มิลลิลิตร)
เนื้ออกไก่ล้วน 200  กรัม
“รสดี” รสไก่ ½ ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ 100  กรัม
เกล็ดขนมปัง 100  กรัม
ไข่ไก่ 1  ฟอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำซอสมะนาว โดยผสมมายองเนส น้ำมะนาว เกลือ และคนให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ให้พักไว้
  2. ม้วนใบคะน้า ซอยเป็นเส้นยาว หนาไม่เกิน 1 ซม. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟแรง นำใบคะน้าลงทอดจนกรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. นำ “รสดี” รสไก่ ทาให้ทั่วอกไก่ จากนั้นนำไปคลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ ชุบเกล็ดขนมปัง
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่อกไก่ลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  5. หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำ จัดวางบนใบคะน้าทอดกรอบ ราดหน้าด้วยซอสมะนาว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top