skip to Main Content

ไก่กรอบหม่าล่า

รสดี คู่ครัว

เผ็ดร้อนจัดจ้าน โดนใจสายแซ่บ กับเมนูไก่กรอบหม่าล่าสุดซ่าทุกอณูลิ้น แค่มี รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสเผ็ดร้อน แป้งมีรสชาติที่อัดแน่นไปด้วย กระเทียม พริกไทย และพริกปาปริกา ก็ช่วยเติมเต็มความแสบซ่าน ให้สุดแซ่บซี้ดได้ทุกคำแล้ว #AjinomotoHomeCooking #ความสุขในทุกมื้ออาหาร #RosdeeThailand #แป้งมีรสชาติต้องรสดีเมนู #CookAtHome #เมนูง่ายๆทำที่บ้าน #เมนูช่วงกักตัว #WorkFromHome

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปีกกลางไก่ 250 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 10 ใบ
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 1 ซอง
พริกหม่าล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 500 มิลลิลิตร
น้ำจิ้มไก่
ส่วนประกอบแป้งผสมน้ำ
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 1 ซอง
น้ำเย็นจัด 160 มิลลิลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมแป้งทอดไว้ 2 ภาชนะ สำหรับแป้งแบบเปียก นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ผสมกับน้ำเย็นจัด คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นเตรียมแป้งแบบแห้ง โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน เทใส่ภาชนะ พักไว้
  2. นำไก่ลงชุบแป้งแบบเปียก และชุบด้วยแป้งแบบแห้งอีกครั้ง
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนความร้อนระดับปานกลาง นำใบมะกรูดลงทอด ตักขึ้นพักไว้ จากนั้นนำไก่ลงทอดจนสุกและมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  4. นำไก่ทอดใส่ในชามผสม โรยพริกหม่าล่าให้ทั่วไก่ทอด คลุกเคล้าให้เข้ากันและจัดใส่จาน โรยใบมะกรูดทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่
Back To Top