skip to Main Content

ไก่ขมิ้นชิ้นหอม

รสดี คู่ครัว
rosdee-food (2)

เมนูน่าลอง “ไก่ขมิ้นชิ้นหอม” ชวนหิวได้ทุกมื้อ

ไก่เนื้อแน่น ปรุงรสให้ซึมเข้าถึงเนื้อใน

ทำตามสูตรเลยค่ะ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้ออกไก่ 300  กรัม
กระเทียม 5  กลีบ
รากผักชี 2  ราก
ขมิ้นหั่นแว่น 1  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
ผักสด (กะหล่ำปลี, ถั่วฝักยาว, แตงกวา, อื่นๆ)
น้ำจิ้มไก่
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. โขลกกระเทียม รากผักชี และขมิ้นให้ละเอียด
  2. นำเนื้ออกไก่ผสมกับเครื่องที่โขลกไว้ หมักด้วย “รสดี” รสไก่ เคล้ากันให้ทั่ว ทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้ข้ามคืน
  3. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง รอจนน้ำมันเริ่มเดือด นำเนื้อไก่ที่หมักไว้ลงย่าง จนเหลืองกรอบ พอสุกดี ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. หั่นไก่ทอดเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสด และน้ำจิ้มไก่
Back To Top