skip to Main Content

ไก่ทอดกรอบสไปซี่สุดซี้ด

รสดี คู่ครัว
food-shot (1)

ทำได้ไม่ยาก! “ไก่ทอดกรอบสไปซี่สุดซี๊ด ”

แซ่บติดลิ้น กรุบกรอบถึงใจ อร่อยถูกปากแน่นอน

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ปีกบนไก่ 1  กิโลกรัม
รสดีเมนู รสลาบ 1  ซอง
แป้งอเนกประสงค์ 200  กรัม
ไข่ไก่ 1  ฟอง
น้ำมันพืช (สำหรับทอด) 4  ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำปีกไก่มาชุบแป้งอเนกประสงค์ส่วนหนึ่ง แล้วเคาะเพื่อให้แป้งเคลือบผิวไก่ไว้บางๆ
  2. เตรียมแป้งเอนกประสงค์อีกส่วนหนึ่งผสมกับรสดีเมนู รสลาบ
  3. จากนั้นนำไก่ที่ชุบแป้งไว้แล้ว มาชุบไข่ แล้วคลุกกับแป้งที่ผสมไว้กับ รสดีเมนู รสลาบ
  4. ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง นำปีกไก่ที่เตรียมไว้ลงทอด ประมาณ 7-10 นาที ให้สีเหลืองสวยน่าทาน
  5. เมื่อไก่สุกแล้ว สะเด็ดน้ำมันพักไว้ จากนั้นนำไก่มาคลุก รสดีเมนู รสลาบ อีกครั้งเพื่อเพิ่มความเข้มข้นจัดจ้าน
  6. จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top