skip to Main Content

ไก่ทอดลาบข้าวพอง

รสดี คู่ครัว

แซ่บนัวกรอบกันอีกครั้ง กับเมนู “ไก่ทอดลาบข้าวพอง” ยกระดับลาบไก่ธรรมดาให้กรอบเกรียวเคี้ยวเพลินด้วย “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ มาพร้อมกับข้าวพองที่ทอดปุ๊ป ไก่ชิ้นใหญ่ก็กรุบกรอบปั๊ป คลุกเคล้าความแซ่บด้วย “รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตกอย่างลงตัว  เมนูนี้ต้องโดน! สูตรนี้เลย  #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมไก่ทอดข้าวพอง
เนื้ออกไก่หั่นชิ้น 10 ชิ้น
น้ำเย็น 160 มิลลิลิตร
ข้าวพอง 200 กรัม
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 90 กรัม
ส่วนผสมเครื่องลาบน้ำตก
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ต้น
ต้นหอมและผักชี 1 ต้น
สะระแหน่ 10 ใบ
น้ำอุ่น 100 มิลลิลิตร
หอมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำมันบนความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส ระหว่างนั้นทำแป้งชุบทอดกรอบ โดยการนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ และน้ำเปล่า คนผสมให้เข้ากัน
  2. จากนั้นนำเนื้อไก่ไปชุบกับแป้งทอดกรอบ คลุกด้วยข้าวพอง ก่อนนำลงไปทอดประมาณ 12 นาที แล้วจึงพักไว้บนตะแกรง
  3. ทำเครื่องลาบน้ำตกด้วยการนำ “รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก ผสมกับน้ำอุ่น ตามด้วยผักชีฝรั่งซอย ใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย ผักชีซอย และหอมแดงซอย คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำน้ำลาบน้ำตก มาราดลงบนไก่ทอดข้าวพองที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ พริกแห้ง และหอมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top