skip to Main Content

ไก่ผัดขิง

รสดี คู่ครัว
food-shot (2)

เมนูเพื่อสุขภาพ “ไก่ผัดขิง” เนื้อไก่นุ่มมาพร้อมคุณค่าจากขิง

เติมเต็มความอร่อยด้วยรสดีซองโปรด

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ
เนื้อไก่ 100  กรัม
กระเทียมสับ 1  ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่ซอย 1/2  ลูก
ขิงซอยเส้น 3  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนชา
เต้าเจี้ยวขาว 2  ช้อนชา
เห็ดหูหนูดำ 40  กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1  เม็ด
ต้นหอมหั่นท่อน 1  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟปานกลาง นำเนื้อไก่ลงไปผัดจนไก่เริ่มเปลี่ยนสี
  2. ใส่กระเทียมสับ หัวหอมใหญ่ซอย ขิง เต้าเจี้ยว เห็ดหูหนูดำ ผัดต่ออีก 1-2 นาที จนมีกลิ่นหอม
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอม เป็นอันเสร็จ
Back To Top