skip to Main Content

ไก่ย่างเขาเหลียงซาน

รสดี คู่ครัว

“ไก่ย่างเขาเหลียงซาน” เคล็ดลับอยู่ที่การนำไก่มาหมักกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะของไทยและจีน แล้วบรรจงนำมาย่างบนเตาจนส่งกลิ่นหอมคลุ้งงง ทำทานพร้อมกันได้แล้วที่สูตรนี้เลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไก่ครึ่งตัว ½ ตัว
“รสดี” รสไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
อบเชยป่น 1 ช้อนชา
กานพลู 1 ช้อนชา
ยี่หร่า 1 ช้อนชา
โป๊ยกั๊กป่น 1 ช้อนชา
ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้ามันงา 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักเนื้อไก่ โดยนำ ยี่หร่า กานพลู อบเชยป่น ผงขมิ้น โป๊ยกั๊กป่น ขิงสับ น้ำมันงา เหล้าจีน และ “รสดี” รสไก่ คลุกเค้ลาเข้ากัน หมักไก่ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  2. ตั้งกระทะใช้ความร้อนปานกลาง นำไก่ลงย่าง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ระหว่างนั้นให้ทาเครื่องเทศเรื่อยๆ จนเคลือบตัวไก่ทั้งหมด จากนั้นนำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล เป็นเวลา 20 นาที
  3. เมื่อสุก จัดเสิร์ฟลงภาชนะ ทานคู่กับน้ำพริกเผาแบบจีน และกระเทียมเจียว
Back To Top