skip to Main Content

ไก่ลาบคั่วแห้ง

รสดี คู่ครัว

พูดถึงอาหารอีสานขึ้นชื่อ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นเมนูลาบ วันนี้แอดมินเลยขอเสนอเมนู “ไก่ลาบคั่วแห้ง” อร่อยแซ่บนัวหลายๆเด้อออ ทำแล้วส่งรูปมาแชร์ความแซ่บกันได้นะค้าา #Rosdeerecipes #RosDeemenu #Laab

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
เนื้อไก่บดหยาบ 350 กรัม
รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก 1 ซอง
หอมแดงซอย 3 หัว
ผักชีใบเลื่อยซอย และต้นหอมซอย 1 ต้น
พริกขี้หนูแห้งทอด 5-6 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น ผักสลัด แตงกวา แครอทลวก
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผัดเนื้อไก่บดกับน้ำมันจนสุก ใส่ รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก ผัดคลุกให้ทั่ว และแห้ง
  2. ใส่หอมแดง ผักชีใบเลื่อย ต้นหอม คั่วให้เข้ากัน
  3. ตักใส่จาน โรยพริกขี้หนูแห้งทอด เสิร์ฟกับผักสด
Back To Top