skip to Main Content

ไก่อบวุ้นเส้นพริกไทยดำ

รสดี คู่ครัว
14 Feb ไก่อบวุ้นเส้นพริกไทยดำ

ใครอยากมีสุขภาพดีรีบมาตรงนี้ เพราะ “รสดี” มีเมนูเพื่อสุขภาพที่เด็ดมากๆ มาแชร์กัน “ไก่อบวุ้นเส้นพริกไทยดำ” ที่รับรองว่าอร่อยถูกใจ ทำทานง่าย แคลอรี่กำลังดี สูตรนี้เพื่อคุณ! #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย
“รสดี” รสไก่  3 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
วุ้นเส้นแช่น้ำ 2 ถ้วย
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นใหญ่ 200 กรัม
เบคอนหั่นชิ้นใหญ่ 50 กรัม
ขิงหั่นแว่น 5-6 แว่น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 1 ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำน้ำซอสโดยผสมน้ำอุ่นกับ “รสดี” รสไก่ พริกไทยดำ ซีอิ๊วดำ น้ำมันงา คนให้เข้ากัน แบ่งเป็น 2 ส่วน
  2. นำซอสส่วนที่ 1 คลุกกับวุ้นเส้นให้ทั่ว พักไว้
  3. นำซอสส่วนที่ 2 คลุกกับอกไก่ให้ทั่ว พักไว้ จากนั้นนำเบคอนจัดเรียงใส่ก้นชาม ตามด้วยขิงหั่นแว่น วุ้นเส้น และอกไก่ โรยขึ้นฉ่าย ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ เมื่อวุ้นเส้นสุกนุ่ม และมีกลิ่นหอม ยกลง เสิร์ฟร้อนๆ
Back To Top