skip to Main Content

ไก่เกาหลีทอดซอสเผ็ด

รสดี คู่ครัว
rd (1)

“ไก่ทอดซอสโอปป้า” เมนูอร่อยต้นตำหรับเกาหลี จุดเด่นอยู่ที่ซอสแซ่บรสเผ็ด เข้ากันดีกับปีกไก่หมักพิเศษ คุณเองก็ทำได้

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ปีกไก่ 1  กิโลกรัม
“รสดี” รสไก่ 2  ช้อนชา
แป้งสาลี 100  กรัม
น้ำมันพืช 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
ส่วนผสมของน้ำซอส
กระเทียมสับหยาบ 4  กลีบ
หอมใหญ่สับ ¼  หัว
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 2  ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 3  ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 3  ช้อนโต๊ะ
พริกป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมันงา 1  ช้อนชา
แป้งข้าวโพดผสมน้ำอุ่น 1  ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักปีกไก่ด้วย “รสดี” รสไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำปีกไก่ไปชุบแป้งสาลีให้ทั่ว
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำไก่ลงทอดให้สีเหลืองทอง เมื่อไก่สุกดีแล้วให้เร่งเป็นไฟแรงเพื่อไล่น้ำมัน แล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  3. ทำน้ำซอสโดยตั้งหม้อบนไฟอ่อน ใส่กระเทียมสับ หอมใหญ่สับ “รสดี” รสไก่ น้ำตาลปีบ ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ พริกป่น น้ำมันงา และแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำอุ่นเล็กน้อยลงในหม้อ เคี่ยวจนเข้ากันดี นำผ้าขาวบางกรองเอาแต่น้ำซอส
  4. นำน้ำซอสทาบนปีกไก่ที่ทอดไว้ ตกแต่งด้วยงาขาวคั่ว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top