skip to Main Content

ไก่เทอริยากิ

รสดี คู่ครัว
food (1)

หอมถึงปากซอยไก่เทอริยากิ

หวานนุ่ม กำลังดี มีกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น กลมกล่อมถูกปาก  #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้อสะโพกไก่ 300  กรัม (เลาะกระดูกออก)
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ
ทาคุมิ (ซอสเทอริยากิ) 4  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1  ช้อนโต๊ะ
มิริน 1  ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 1  ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เริ่มทำน้ำซอส โดยนำ “รสดี” รสไก่ ทาคุมิ (ซอสเทอริยากิ) น้ำมันงา และมิริน คนให้เข้ากัน พักไว้
  2. แบ่งน้ำซอสที่ผสมไว้เป็น 2 ส่วน อย่างละครึ่ง แล้วส่วนที่ 1 ไปหมักเนื้อไก่ ทิ้งไว้ 30 นาที
  3. นำไก่ลงย่างในกระทะ ย่างจนสุกทั้งสองด้าน เติมน้ำซอสส่วนที่ 2 ลงไป รอให้ซอสเริ่มงวด
  4. จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยงาขาวคั่ว เป็นอันเสร็จ
Back To Top