skip to Main Content

ไข่กระทะทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
img-29

เมนู “ไข่กระทะทรงเครื่อง” รับมื้อเช้าแสนสดใส กับไข่เยิ้ม โรยหน้าด้วยหมูสับและผักมากประโยชน์ เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมขนมปังปิ้ง อร่อยสุดฟิน ตามสูตรนี้เลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
หมูสับ 50 กรัม
”รสดี” รสหมู  ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช ½ ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมสดหั่นชิ้นเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าชิ้นเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตา 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ปูอัดฉีก 2 ชิ้น
ขนมปังปิ้งปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ

1. หมักหมูสับกับ “รสดี” รสหมู ¼ ช้อนชา พักไว้ 10 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่หมูลงผัดให้พอสุก ใส่เห็ดหอมสด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ที่เหลือพักไว้
3. ทอดไข่ในกระทะใบเล็ก พอสุกตักหมูสับที่ผัดไว้ใส่ตามชอบ ใส่แครอท เมล็ดถั่วลันเตา และมะเขือเทศ ฉีกปูอัดเป็นเส้น ใส่ข้างๆ เสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้ง

Back To Top