skip to Main Content

ไข่กระทะรสดี

รสดี คู่ครัว
RD (2)

อร่อยยามเช้ากับ “ไข่กระทะรสดี”

ทำง่ายไม่ยุ่งยาก มากประโยชน์ อิ่มสบายท้อง

อร่อยเพลินจนคำสุดท้าย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ไข่ไก่ 2  ฟอง
“รสดี” รสหมู ½  ช้นชา
กุนเชียงหั่นแว่น 4  ชิ้น
หมูสับ 2  ช้อนโต๊ะ
หมูยอ 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 2  ช้อนชา
เนยสด 2  ช้อนชา
ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า ตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำกุนเชียง หมูสับ หมูยอ ลงผัดให้พอสุก ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
  2. ตั้งกระทะสำหรับทำไข่กระทะ ใส่เนย จากนั้นตอกไข่ลงทอด สุกมากหรือสุกน้อยเลือกได้ตามชอบ
  3. นำส่วนผสมที่ผัดเตรียมไว้จัดวางในไข่กระทะ โรยด้วยต้นหอม ยกเสิร์ฟทั้งกระทะ
Back To Top