skip to Main Content

ไข่ตุ๋นหมูสับกุ้ง

รสดี คู่ครัว

 “ไข่ตุ๋นหมูสับกุ้ง” นุ่มนอก นุ่มใน ใส่ไข่นกกระทาเพิ่มเข้าไป

สีสันยิ่งน่าทาน รสชาติไม่เป็นสองรองใคร

ทำได้ง่ายๆ ดูเลย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
เนื้อหมูบด ½  ถ้วย
แครอทสับ 1  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนชา
กุ้งสดตัวเล็กแกะเปลือก 6  ตัว
ไข่นกกระทา 6  ฟอง
ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ใบเล็ก 6  ใบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำการหมักโดยผสมเนื้อหมูบดกับแครอทสับ ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมูผสมให้เข้ากัน พักไว้
  2. นำกุ้งใส่ลงในถ้วยสำหรับนึ่ง ตามด้วยเนื้อหมูที่หมักไว้ เรียงผักกว้างตุ้งที่ลวกแล้วตรงขอบถ้วย จากนั้นตอกไข่นกกระทาลงไป
  3. นำไปนึ่งให้สุก พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top