skip to Main Content

ไข่ต้มนึ่งหมูสับ

รสดี คู่ครัว
%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%99%e0%b8%b6%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%aa%e0%b8%b1%e0%b8%9a

เติมแต่งไข่ต้มธรรมดา ให้น่าสนใจ ด้วยหมูสับและผักนานาชนิด จนกลายเป็น ไข่ต้มนึ่งหมูสับ เมนูใหม่ที่ใครเห็นก็ต้องอยากลอง 3 ขั้นตอนง่ายๆ ทำทานได้ตามสูตรนี้เลย #rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไข่ไก่ต้มสุก 3 ฟอง
เนื้อหมูบด 1/2 ถ้วย
เห็ดหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ต้น
“รสดี” รสหมู  ช้อนชา
น้ำร้อน 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผ่าไข่ต้มแบ่งครึ่ง นำไข่แดงมาผสมกับเนื้อหมูบด ใส่แครอทสับ เห็ดหอมสับ ต้นหอมซอย ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน
  2. นำส่วนผสมใส่ในไข่ขาว เรียงใส่จานสำหรับนึ่ง
  3. เตรียมน้ำซุปโดยผสม “รสดี” รสหมู ที่เหลือกับน้ำร้อนคนให้ละลาย ราดบนไข่และหมูสับ จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก
Back To Top