skip to Main Content

ไข่ปะแป้ง

รสดี คู่ครัว

ขอเชิญพบกับ “ไข่ปะแป้ง” เมนูใหม่รสชาติโดนใจ ไข่ชุบแป้งทอด…อร่อยกรุบกรอบด้านนอก! ด้านในฉ่ำด้วยไข่ยางมะตูม ทีเด็ดอยู่ที่น้ำลาบรสชาติแซ่บ เผ็ดซี้ดเบา ๆ เอาใจคนชอบรสจัด ตามสูตรนี้กันเลย #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไข่ต้มยางมะตูม 4 ฟอง
ข้าวคั่วละเอียด 100 กรัม
น้ำเย็น 160 มิลลิลิตร
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมและผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่ 10 ใบ
พริกแห้ง 3 เม็ด
น้ำอุ่น 100 มิลลิลิตร
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1 ซอง
“รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
หอมเจียว
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ข้าวคั่ว และน้ำเปล่า มาผสมให้เข้ากัน พักไว้
  2. นำไข่ยางมะตูม มาชุบแป้งที่เตรียมไว้ แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปัง จากนั้นนำไปทอด ประมาณ 6 นาทีให้สีสวย แล้วพักให้เย็น
  3. ทำน้ำราดโดยนำ “รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก ผสมกับน้ำอุ่น ตามด้วยผักชีฝรั่งซอย หอมแดงซอย ต้นหอม และผักชีซอย คนให้เข้ากัน
  4. นำไข่ที่เตรียมไว้มาผ่าออกเป็น 2 ซีก จัดลงจาน ราดด้วยน้ำลาบ-น้ำตก โรยด้วยหอมเจียว พริกแห้ง และใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top