skip to Main Content

ไข่พระอาทิตย์สตีฟโรเจอส์

รสดี คู่ครัว

เมนู “ไข่พระอาทิตย์สตีฟโรเจอส์” เมนูอร่อยง่าย ที่ให้คุณและคุณหนู ๆ ได้ร่วมกันสร้างโล่มาช่วยกันกอบกู้โลก อร่อยเต็มคำ กับสูตรเด็ดจาก “รสดี” ไม่ต้องเป็นถึงกัปตันอเมริกาก็มีโล่ช่วยปราบเหล่าร้ายได้ ง่าย ๆ ที่สูตรนี้เลย #rosdeerecipe #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา
ข้าวสวยแช่เย็น 1 ถ้วย
ลูกเกด 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋า (ลวกแล้ว) 2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตา (ลวกแล้ว) 2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดข้าวโพด (ลวกแล้ว) 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นแว่น 4-5 ชิ้น
ผักกาดแก้ว 3 ชิ้น
ไส้กรอกคอกเทล (ทอดแล้ว) 3 ชิ้น
ไข่ดาว 1 ฟอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำไข่ไก่ตอกลงในภาชนะ ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู เติมข้าวสวยแช่เย็น คนผสมให้พอเข้ากัน จากนั้นเติมลูกเกดแครอทหั่นเต๋า เมล็ดถั่วลันเตา เมล็ดข้าวโพด และซอสมะเขือเทศ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเทน้ำมันลงกระทะเล็กน้อย แล้วจึงนำส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงทอดเกลี่ยส่วนผสมให้แผ่กระจายทั่วกระทะ แล้วปรับไฟอ่อนค่อยๆ ให้ข้าวผัดสุก  แล้วเกาะกันดี  ก่อนพลิกอีกด้านให้สุก
  3. จัดแต่งลงจาน พร้อมกับไส้กรอกค็อกเทล ไข่ดาว ผักกาดแก้ว มะเขือเทศหั่นแว่น และซอสมะเขือเทศ
Back To Top