skip to Main Content

ไข่ม้วนทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87

เมนูไข่ใครๆ ก็ทำได้ อร่อยได้โปรตีน ทานกันได้ทั้งครอบครัว ใครที่ชอบไข่ม้วนญี่ปุ่น หรือทามาโกะยากิ ต้องปลื้มสูตรนี้ ลองทำกันเลยจ้า! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ไข่ไก่ 6  ฟอง
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋า 2  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2  ต้น
น้ำมันสำหรับทากระทะ ½  ถ้วยตวง (125 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตอกไข่ใส่ชาม ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่แครอท ต้นหอมซอย ตีให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะบนไฟอ่อนทาน้ำมันให้ทั่ว ค่อยๆ เทไข่ให้เต็มพื้นกระทะ ร่อนให้บาง
  3. เมื่อผิวไข่เริ่มตึง ม้วนไข่เข้ามาหาตัว ค่อยๆเทไข่ลงกระทะอีกครั้ง ทำจนส่วนผสมหมด
  4. นำไข่ม้วนพักให้หายร้อน หั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top