skip to Main Content

ไข่ยัดไส้

รสดี คู่ครัว

เมนูนี้ทำง๊าย..ง่าย อร่อยได้ในไม่กี่ขั้นตอน  “ไข่ยัดไส้” เครื่องแน่นๆทั้งหมูสับ และผักคลุกเคล้ากับซอสมะเขือเทศ ปรุงรสอย่างลงตัว หุ้มด้วยไข่เนื้อเนียนนุ่ม ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ถ้าได้ทานก็รับรองว่าจะต้องติดใจ  ลองทำตามกันได้ ที่สูตรนี้เลย #rosdeerecipe #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบแผ่นไข่
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบไส้หมู
หมูสับ 125 กรัม
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก ½ ถ้วย
แครอทหั่นเต๋าเล็ก ½ ถ้วย
มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก ½ ถ้วย
เมล็ดถั่วลันเตา ¼ ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำไส้หมู โดยเริ่มจากตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมสับ หอมใหญ่ และหมูสับ ผัดจนหมูเริ่มสุก แล้วจึงใส่แครอท มะเขือเทศ และเมล็ดถั่วลันเตา ผัดจนส่วนผสมเข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ยกลงพักไว้
  3. ทำแผ่นไข่ โดยนำกระทะตั้งบนความร้อนปานกลาง ตอกไข่ใส่ชามผสม ตีให้ไข่เข้ากัน นำไปกรองผ่านกระชอน 1 ครั้ง
  4. จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ นำไข่ที่กรองแล้วตักใส่กระทะแล้วกรอกไข่ให้ทั่วกระทะ พอไข่เริ่มสุกจึงนำแผ่นไข่ออกกระทะมาไว้ที่พัก ตักไส้หมูที่พักไว้ลงไป แล้วห่อไข่ นำขึ้นใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top