skip to Main Content

ไข่อบชีสซี่

รสดี คู่ครัว
%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%aa%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b9%88

เมนูสุดหรูของคนรักชีส! “ไข่อบชีสซี่”

ไข่นุ่มๆ เข้ากันได้ดีกับชีสยืดๆ นำไปอบจะได้กลิ่นที่ห๊อมหอมมมม…

อร่อยฟิน ละมุนลิ้น ยิ่งกินยิ่งติดใจ! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ไข่ไก่  2  ฟอง
“รสดี” รสไก่ 1/2    ช้อนชา
ครีมสด 1   ช้อนโต๊ะ
พาเมซานชีส 2   ช้อนโต๊ะ
มอสซาเรลล่าชีส 50   กรัม
ต้นหอมซอย 1   ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1   ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย เติมครีมสด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่พาเมซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ และมอสซาเรลล่าชีส 30 กรัม ตีผสมจนเข้ากันดี
  2. เตรียมพิมพ์หรือถ้วยที่นำเข้าเตาอบได้ ทาเนยให้ทั่ว จากนั้นเทไข่ที่ผสมไว้ โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส มอสซาเรลล่าชีสที่เหลือ และต้นหอมซอยด้านบน
  3. เตรียมถาดอบ โดยเทน้ำร้อนใส่ถาดให้มีความสูงประมาณ ½ ครึ่งถาดอบ จากนั้นนำไข่เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา นาน 15-20 นาที จนไข่สุกดี พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top