skip to Main Content

ไข่เจียวกรอบเส้นแก้ว

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (6)

ของโปรดเลย!! ไข่เจียวกรอบเส้นแก้ว ไข่เจียวกรอบๆ ทานกี่ทีก็ไม่เบื่อ

 เห็นแล้วมันยั่วน้ำลายจริงๆ สูตรเด็ดอยู่นี่แล้ว #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ไข่ไก่ 3  ฟอง
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนชา
น้ำมะนาว 2  ช้อนโต๊ะ
วุ้นเส้น 100  กรัม
น้ำมันพื้ช 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. แช่วุ้นเส้นในน้ำเปล่า พักไว้ 15-20 นาที
  2. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม บีบมะนาวใส่ซัก 1 ซีกเล็กๆ และใส่ “รสดี” รสไก่ ตีให้เข้ากัน
  3. นำวุ้นเส้นที่แช่ไว้ ใส่ในชามไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 5 – 10 นาที
  4. ตั้งกระทะเติมน้ำมัน รอจนน้ำมันเดือด ตักส่วนผสมลงไปทอดในน้ำมัน พอเริ่มเหลืองกรอบ ให้กลับด้านและทอดต่อไปจนสุกหอม

5.เมื่อสุกกรอบดีแล้ว ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน หรือใช้กระดาษซับน้ำมัน ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

Back To Top