skip to Main Content

ไข่เจียวดาว

รสดี คู่ครัว
img-17_%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%88%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%a7

จับสุดยอดเมนูไข่มาผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ แค่มี “รสดี” ก็อร่อยกลมกล่อมติดใจทุกคนแน่นอน ดูสูตรที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ไข่ไก่ 4  ฟอง
“รสดี” รสไก่ 2  ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ 2  ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋า 2  ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตา 2  ช้อนโต๊ะ
เบคอนทอดกรอบ 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวยสำหรับเสิร์ฟตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตีไข่ไก่ 3 ฟองให้เข้ากัน ใส่ “รสดี” รสไก่ หอมหัวใหญ่ แครอท และเมล็ดถั่วลันเตา ตีให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน เทไข่ลงเจียวใช้ตะหลิวคนไปมาสักครู่โรยเบคอน พอใกล้สุกใช้ตะหลิวทำช่องตรงกลาง ตอกไข่ลงไป 1 ฟอง ปิดฝาให้พอสุก
  3. ตักไข่เจียวดาวใส่บนข้าวสวย
Back To Top