skip to Main Content

ไข่เจียวปู

รสดี คู่ครัว
ไข่เจียวปู Step By Step 1200 X 900

เมนู “ไข่เจียวปู” กรรเชียงปูเนื้อหวานห่อตัวอยู่ด้านในไข่เจียวฟูนุ่มเคล็ดลับของความอร่อยที่ต้องมีติดครัวคือ “รสดี” ซองนี้ซองเดียว…อยากรู้อร่อยขนาดไหน ตามสูตรนี้เลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เนื้อกรรเชียงปู 1/2 ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ผักชีและซอสพริก สำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตอกไข่ใส่ชาม
  2. ใส่เนื้อปูลงไป ปรุงด้วย “รสดี” รสไก่ ใช้ส้อมตีเบาๆ พอเข้ากัน
  3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน เทไข่เจียวปู จากนั้นใช้ตะหลิวสองอัน ค่อยๆ ตะล่อมไข่เข้าด้วยกัน คอยจัดทรงให้เป็นชิ้นทรงรี เนื้อหนา ทอดจนสุกกรอบเป็นสีเหลืองทอง ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสพริก
Back To Top