skip to Main Content

“หั่นเฉียง” เทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยให้ผักสุกเร็วมากขึ้น

รสดี คู่ครัว
TT

แม่บ้านทุกคน ทั้งมือใหม่และมือโปรคงทราบกันดีว่าสำหรับเมนูต้มนั้น สิ่งที่สุกยากที่สุดคือผักที่มีเนื้อหนาอย่างหัวไชเท้า แครอท หรือ ฟัก แต่รู้กันมั้ยคะว่าแค่เราเปลี่ยนลักษณะการหั่นให้เฉียงขึ้นเล็กน้อย.. ก็จะช่วยให้ผักประเภทนี้สุกได้ง่ายขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

ถ้าอยากรู้ว่าจริงอย่างที่ “รสดี” บอกมั้ย?? ต้องลองทำตาม แล้วมาแชร์กันนะคะ ^^

Back To Top