skip to Main Content

D.I.Y มาร์ชเมลโล่สุดนุ่มเองได้ภายใน 5 ขั้นตอน

รสดี คู่ครัว
Gg

หน้าหนาวใกล้เข้ามาแล้ว มาเติมเต็มบรรยากาศให้แสนสุขมากขึ้น ด้วยการชวนเพื่อน ๆ ออกไปตั้งแคมป์ย่างมาร์ชเมลโล่ด้วยกัน แต่รู้มั้ย? มาร์ชเมลโล่ก็ทำเองได้ง่ายนิดเดียว ด้วยวิธีด้านล่างนี้เลย

ส่วนผสม

  1. น้ำเย็น ¾ ถ้วย
  2. ผงเจลาติน 2 ห่อ
  3. น้ำผึ้ง 1 ถ้วย
  4. เมเปิ้ลไซปรับ 1 ถ้วย
  5. เกลือ 1 หยิบมือ
  6. วานิลลา
  1. ผสมผงเจลลาตินกับน้ำเย็น ½ ถ้วยให้เข้ากัน แล้วทาน้ำมันลงบนแม่พิมพ์ทิ้งเอาไว้
  2. เทน้ำผึ้ง เมเปิ้ลไซรัป และเกลือลงในหม้อ ใส่วนิลาลงไป
  3. ละลายส่วนผสมที่ใส่ลงไปให้เข้ากันจนเริ่มเดือด พร้อมใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดให้ส่วนผสมมีความร้อนถึง 240 องศา
  4. ยกส่วนผสมที่เรียบร้อยแล้วออกจากเตา จากนั้นนำเจลาตินที่ผสมไว้ในข้อ 1 มาตีให้เข้ากันแล้วค่อย ๆ เทน้ำเชื่อมจากข้อ 2 ลงไป ตีส่วนผสมดังกล่าวด้วยความเร็วสูงประมาณ 10 นาที จนกลายเป็นเนื้อมาร์ชเมลโล่ที่ฟูนุ่ม
  5. เทมาร์ชเมลโล่ลงในที่ถุงสำหรับบีบ และบีบเนื้อมาร์ชเมลโล่ลงบนแม่พิมพ์ที่เตรียมไว้
    จากนั้นนำไปแช่เย็นให้เนื้อมาร์ชเมลโล่เซ็ทตัว แกะออกจากแป้นพิมพ์ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

Credit

diynetwork

Back To Top