skip to Main Content

D.I.Y. เติมความสดชื่นให้หน้าร้อนด้วย “ทาร์ตเลมอน”

รสดี คู่ครัว
D 2

ย่างเข้าหน้าร้อนกันแล้ว “รสดี” ขอเชิญคุณแม่บ้านมา D.I.Y  Homemadeทาร์ตเลมอนให้หน้าร้อนนี้มีสีสันไปด้วยกัน!!

ส่วนผสมตัวแป้ง

  1. แป้ง…………………………3 ถ้วยตวง
  2. เนย………………………1½ ถ้วยตวง
  3. ไข่ไก่…………………………1 ใบ
  4. น้ำเย็น……………………..6 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำส้มสายชู……………..1 ช้อนชา
  6. เกลือ……………………….1 ช้อนชา
  7. เลมอน……………………..1 ลูก

ส่วนผสมหน้าทาร์ต

  1. น้ำเลมอน…………………10-12 ออนซ์
  2. น้ำตาลทรายขาว……….1½ ถ้วยตวง
  3. เนย………………………………½ ถ้วยตวง
  4. ไข่………………………………….4 ฟอง
  5. วานิลา………………………….1 ช้อนชา
  1. ผสมแป้ง เนย ไข่ น้ำเย็น น้ำส้มสายชูและเกลือ ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่น้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย พักส่วนผสมตรงนี้ไว้ รอจนแป้งฟู เมื่อได้ที่ให้นำแป้งมานวดให้เป็นแผ่นพอดีกับแม่พิมพ์
  2. นำแป้งที่ได้ใส่แม่พิมพ์ ตัดส่วนที่เกินออก จากนั้นนำไปอบในอุณหภูมิ 350 องศา นาน 10 นาที
  3. ระหว่างนั้น ผสมส่วนผสมสำหรับหน้าทาร์ต รวมกัน เมื่อขั้นตอนที่ 2 เรียบร้อยให้นำส่วนผสมที่ได้เทลงบนแป้งทาร์ต นำไปอบต่อประมาณ 30-40 นาที นำออกมาพักสักครู่ พร้อมเสิร์ฟ

Credit

Cr. food52

Back To Top